Hummus er arabískur réttur og hans getið í bókmenntum langt aftur í aldir.
Í mið-austurlöndum er rétturinn oftast borðaður sem ídýfa eða álegg ofan á flatbrauð sem svipar til pítu. Einnig er þetta borðað með kjúkling, fisk og fleiri réttum.
Hér á íslandi eru held ég flestir vanir því að borða þetta ofan á nýbakað brauð eða jafnvel hrökkbrauð.
Sjálfri finnst mér gott að nota þetta sem ídýfu fyrir kex eða gúrkur. Best er þetta ofan á baguette
Nokkrar leiðir er hægt að fara til að útbúa Hummus.
Vanalega hef ég lagt baunir í bleyti yfir nótt og svo soðið þær en í þetta skiptið notaði ég baunir úr dós.
Þetta er alveg skrambi ódýrt, en ein dós kostar aðeins 99 krónur
Hellið safanum af baununum, hann er notaður seinna til að þynna hummusið þegar það er í blandaranum |
Öll innihaldsefnin |
Kjúklingabaunir, ólífuolía, Cummin, Hvítlaukur, salt, Tahini og paprikukrydd |
Vinsamlegast leiðið hjá ykkur puttafarið Þetta leit svona út eftir að hafa blandað þessu saman í mixernum í ca 1.5 mínútur |
Borið fram í skál, hellt ólífuolíu yfir og smá papriku til skrauts |
Uppskrift:
1 dós kjúklingabaunir (400 gr ef þið sjóðið baunirnar sjálf)
1/4 bolli ólífuolía (ég notaði Extra Virgin af því ég átti ekki venjulega)
1 hvítlauksrif, aðeins kramið áður
1 tsk Cummin
1 tsk salt
1/8 tsk paprika
2 tsk tahini (fæst orðið í öllum búðum. Athugið í heilsuhornið í búðinni)
1-6 msk safi af baununum
Allt sett í mixer og blandað saman í mixer.
Það er ekkert endilega nauðsynlegt að setja safa af baununum útí mixið þegar þið eruð að mixa þetta en ég notaði í þetta skiptið 4 msk. Annars er þetta svoldið þykkt og clumpy.
setjið í skál og hellið smá ólífuolíu yfir og stráið um 1/8 tsk af papriku yfir til skrauts.
-p.s. stundum set ég steinselju útí og er það alveg optional
Enjoy ;)
Ég var að skella í þennan hummus og hann er rosa góður. Hef aldrei búið áður til og er mjög ánægð með útkomuna
SvaraEyðaKristrún Odds