miðvikudagur, 23. nóvember 2011

Grjónagrautur

Það eru nokkur lykilatriði sem þið þurfið að hafa í huga áður en þið  byrjið ...

-Ekki eiga minna en einn líter af mjólk áður en þið byrjið
-Best er að nota Grød Ris eða River Rice (sem er í gulum pökkum)
-Reiknið með klst í verkið... Það er eiginlega ekki hægt að flýta sér nema að brenna við 

Uppskrift (fyrir um 3)

1.5 dl grjón 
2 dl vatn 
ca 8 dl mjólk 
u.þ.b. 1/2 tsk salt 

Já, þetta er ekki meira en þetta. 

Aðferð: 
- Setjið grjónin í pott ásamt vatni og salti og sjóðið í 2-3 mínútur. Bætið svo um tæpum hálfum líter af mjólk útí. Þegar mjólkin er farin að bullsjóða, lækkið hellinua niður í 1 og látið þetta malla og hrærið í af og til! Helst farið í að þrífa uppúr einhverjum skúffum í eldhúsinu eða bakið eitthvað á meðan, það er eiginlega ávísun á brenndan graut að reyna að gera eitthvað utan eldhússins á meðan :) 
Þegar þið eruð búin að gera grautinn nógu oft, þá farið þið að þrífa eitthvað eða bardúsast fyrir utan eldhúsið þar sem þið hafið orðið á tilfinningunni hvenær þarf að hræra í :)
-Þegar grauturinn er orðinn þykkur, bætið restinni af mjólkinni útí, hækkið á hitanum ef þið viljið á meðan suðan nær sér aftur á strik, lækkið aftur niður í 1 og haldið áfram þar til grauturinn er orðinn glansandi og þykkur. 

Ath
-ég nota oftast léttmjólk, af því að ég á yfirleitt ekkert annað heima, ef ég fer spes ferð útí búð áður en ég geri grjónagraut þá kaupi ég nýmjólk. 
-Það er mismunandi hve þykkan graut þið eruð vön að borða... minn grautur er mjög þykkur
-Ég set of vanilluextract útí í lokin
-Alls ekki gleyma að salta grautinn 


Borðist með kanilsykri, rúsínum og rjóma/mjólk
(mér finnst einnig krækiberjasaft útá vera algert uppáhald)





7 ummæli:

  1. Nafnlaus4:09 e.h.

    Það er æði að gera hann úr nýmjólk og mér finnst möst að setja vanillustöng eða vanilludropa útí :)
    Kveðja,
    Helga Reynis.

    SvaraEyða
  2. Ef ég hef þeytt of mikinn rjóma þá set ég rest í frysti og nýti síðan í mjólkurgrautinn. Kv. Margret

    SvaraEyða
  3. Nafnlaus5:03 e.h.

    Ég set oftast hunang útí, finnst það rosa gott :) Kv. Arndís

    SvaraEyða
  4. Nafnlaus3:33 e.h.

    Eg set ekkert

    SvaraEyða
  5. Hellinua? Ætti þetta að vera helluna?

    SvaraEyða
  6. t55um3gue3ur6e6qwr7weetyuy7jliiioio

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)