Ég er í matarklúbb sem við köllum Gourmet matarklúbbinn og hittumst einu sinni í mánuði. Að vísu hefur stundum reynst erfitt að finna kvöld til að hittast þar sem við eru 3 pör sem samanstanda af 3 hjúkrunarfræðingum og einum lækni sem öll vinna á LSH á vöktum. Þið getið þess vegna ímyndað ykkur hvað það getur verið erfitt að finna kvöld þar sem enginn af okkur er að vinna.
Vegna þessa hittumst við hins vega hvaða vikudag sem er, þriðjudag eða föstudag, bara það kvöld mánaðarins sem allir eru í fríi.
Í janúar var komið að Brynju og Valda að elda og þau elduðu alveg dýrindis mat sem var svo sniðugur að ég bað Brynju um að vera með gestablogg á síðunni minni og læt ég hana því um "orðið"
Nú var röðin komin að mér og Valda að halda
gourmet matarklúbbinn góða. Við vorum löngu búin að ákveða hvað skyldi vera á
boðstólnum því síðasta sumar fórum við í brúðakaup (eitt af fjórum) og fengum
við svo frábæran marokkóskan mat. Þetta yrðum við að prófa í matarklúbbnum og
voru brúðhjónin svo góð að gefa okkur uppskriftina J
Uppskriftin er svohljóðandi:
Fyrir 4
Fyrir 4
2-3 msk ghee (eða ólífuolía og smá smjör
blandað saman-ég gerði bara 50/50)
2 laukar-skornir smátt
1-2 tsk turmericduft
1 tsk engiferduft
2 tsk kanill
1 kg lambakjöt- Valdi úrbeinaði læri og skar í
munnbita
250 gr mjúkar döðlur-steinlausar ofcourse
1 msk dökkt hunang-ég átti bara ljóst og
notaði það
Salt og pipar
Smá smjör
3 msk möndlur
2 msk pistasíuhnetur
Steinselja
Jæja fyrst var að taka fram stórann pott og
hita smjörið og ólífuolíuna saman. Þar næst að setja laukinn út í og leyfa
honum að mýkjast og verða ljósbrúnn. Þar næst að hræra engiferinu, turmeric og
kanilnum út í og hræra. Fljótlega að setja kjötið út í og hræra þannig að
kryddið og laukurinn þekji kjötið. Síðan setja vatn þannig að það fljóti rétt
fyrir ofan kjötið, láta suðuna koma upp og svo lækka undir og láta þetta malla
í ci einn og hálfan tíma. Þegar hér er komið má setja döðlurnar og hunangið út
í og hæra, setja lokið aftur á og leyfa þessu að malla í hálftíma. Síðast en
ekki síst að salta og pipra réttinn eftir smekk. Í uppskriftinni er mælt með að
pipra mikið sem við gerðum.
Svo rétt í lokinn að taka fram pönnu og bræða
smjör á henni, setja svo möndlurnar og pistasíuhneturnar og rista/steikja þar
til þær fá smá lit.
Meðlæti með þessu var couscous sem ég sauð
bara eftir leiðbeiningum á kassanum, setti svo smá smjör, sítrónusafa og
steinselju saman við og hrærði varlega með gaffal. Við vorum líka með voðalega
gott salat með svona hinu og þessu í J
Við reyndum að gera smá veitingarstaðafíling,
settum á diskana fyrir gestina og bárum á borðið. Diskurinn var voðalega
fallegur með couscous, salati og kjötréttnum en ofan á hann settum við
hneturnar og smá steinselju.
Í dessert var Valdi svo búin að búa til
maltisers-galaxy ís með sykurskrauti-NAMM!
Ég mæli svo sannarlega með þessu !
enjoy
mmmmmm gerði lambapottréttinn f. saumaklúbbinn í gærkvöldi. Var mjöög góður
SvaraEyðakv.Rúna
Hey...girnilegt, þarf að prófa þennan, en....ég vil líka uppskrift af þessum ís....
SvaraEyðaKv
Gunnar