Ég ætla samt að spilla ykkur með því að kenna ykkur að gera piparsveppaostasósuna og svo þið getið boðið vinum uppá sósuna í næsta matarboði.
Ég myndi kannski ekki setja sósuna útá lambakjöt eða nautasteik en allt er auðvitað hægt. Ég kýs að setja þessa sósu útá svínakjöt, kjúkling, kalkún og pasta.
Byrjið á að steikja sveppi, lauk og hvítlauk í 1 msk af smjöri |
bætið rjóma, piparosti og kjötkrafti útí |
passið að þetta brenni ekki næsta korterið og hrærið mjög vel. . . þar til osturinn er allur bráðinn |
Eins og lýsingarnar undir myndunum gefa í skyn þá er sósan afskaplega au2 ðveld
uppskrift: fyrir um 6
1/2 laukur, mjög smátt saxaður
1 hvítlauksrif (má sleppa), smátt saxað eða marið
1 askja sveppir, niður sneiddir
1 msk smjör
500 ml rjómi
1 piparostur smátt niður skorinn.
1 teningur kjötkraftur
Aðferð:
-steikið sveppi, lauk og hvítlauk í smjöri þar til að sveppirnir hafa tekið smá lit
-bætið rjóma, piparosti og kjötkrafti útí og sjóðið við vægan hita þar til allur piparosturinn er bráðnaður.
punktar
-það er leiðinlegt að skera niður piparost, það er líka hægt að rífa hann ef þið viljið.
-Það sparar tíma að eyða örlitlum tíma í að skera ostinn fínt niður, annars er hann mjög lengi að bráðna
-Hægt er að breyta sósunni í pastasósu með þvi að steikja beikon og skinku með sveppunum og nota aðeins minni ost.
snilldarsósa, ég nota hana oft með lambakjöti og finnst það mjög gott :-)
SvaraEyðaÞorbjörg