Mjúkar, bragðgóðar, einfaldar muffins.
Fuuuuullkomnar fyrir þetta haust/vetrarveður sem læðist núna að okkur.
Psst. Það næstbesta við þær (fyrir utan hve gómsætar, mjúkar og dásamlegar þær eru....) er að það þarf 2 skálar og eina sleif til að setja þetta allt saman. Engan handþeytara eða hrærivél frekar en þið viljið.
Uppskrift:
Gerir 24 stórar muffins
790 gr hveiti
360 gr púðursykur
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
5 tsk lyftiduft
400 gr grófbrytjuð epli
5 tsk lyftiduft
400 gr grófbrytjuð epli
500 ml súrmjólk
250 ml matarolía
2 egg
4 tsk vanillu extract (eða vanilludropar)
2 egg
4 tsk vanillu extract (eða vanilludropar)
Krem:
Flórsykur
Mjólk
Vanilludropar eða karamellubragðefni
(magn af kremi ræðst af því hve mikið þið viljið setja á hverja muffins)
-Ég notaði 2 bolla af flórsykri og hrærði hann út með mjólk þar til kremið var komið vel saman en þó frekar stíft.
Aðferð:
- Setjið öll þurrefni saman í skál og blandið saman
- Setjið öll blautefni saman í skál og blandið saman
- Blandið öllu úr báðum skálum saman. Bara samt svo að það sé orðið vel blandað en ekki hræra lengur en það. Hér má nota vissulega nota hrærivél en þess þarf ekki.
- Grófbrytjið 4-5 epli og blandið saman við.
- Raðið muffinspappírsformum í muffinsbakka (nauðsynlegt) og bakið í ofni á 2 hæðum, á blæstri við 180°C í 25 mínútur
Öll þurrefni sett í eina skál, öllum vökva blandað saman í eina skál |
Öllu blandað saman |
Eplabitum blandað samanvið |
Sett í muffinsform og má fylla vel upp í topp. |
Engin ummæli
Skrifa ummæli
Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)