Ég get lofað ykkur að þetta eru mýkstu skinkuhorn sem þið munuð nokkurn tíman smakka. Tvöföld hefun gerir extra trikkið og salt ofaná í lokin er punkturinn yfir i-ið.
Skinkuhornin er tilvalið að gera og geyma í frysti fyrir skólanesti eða til að eiga og grípa í.
Uppskrift:
gerir 36 stk
2 dl volgt vatn
1 bréf þurrger
1 tsk sykur
1 tsk salt
2 msk olía
6 dl hveiti
Fylling
hálf askja skinkusmurostur
6-8 sneiðar af reyktri skinku
1 hvítlauksgeiri (lítill)
smá svartur pipar
ítalskt krydd
Aðferð:-Setjið volgt vatn, ger og sykur í skál og látið standa í 10 mín eða þar til gerið fer aðeins að freyða. Bætið restinni af innihaldsefnum saman við og hnoðið þar til deigið er slétt. Ég mæli með að gera það með deigkrók í hrærivél og hnoða það í 5 mínútur á litlum hraða.
-Látið deigið lyfta sér í 40 mínútur undir viskastykki á borði.-Sláið deigið niður, skiptið því í 6 búta, fletjið út í hring sem er svipað og pizzabotn á þykkt og skerið með pizzaskera í 6 geira. -Setjið fyllingu á miðja kökuna, nær breiðari kanntinum á geiranum. Bleytið breiða kanntinn og spíssinn með vatni (ég nota bara fingurnar í þetta) og rúllið í átt að mjórri endanum. Gætið að snúa saman endunum svo að lítið af fyllingunni leki út.
-látið hornin standa á borði í 30 mínútur svo þau lyfti sér aftur.
-Penslið yfir hornin með matarolíu og setjið flögusalt yfir þau.
-Bakið við 200°C á blæstri í um það bil 10 mínútur eða þar til hornin verði létt brún.
Gerið og sykur sett útí vatnið og látið freyða |
Bætt útí hveitið, olíu og salti |
Hnoðað í 5 mínútur þar til deigið er slétt og fínt |
látið lyfta sér í 40-60 mínútur |
Fyllingin sett saman |
Það er mjög gott að hafa aðstoðarmann sem fylgist vel með hvort deigið sé ekki að lyfta sér |
"mamma það er alveg orðið mjög stórt" |
Deiginu skipt í 6 jafnstórar kúlur |
Flatt út á hveitistráðu borði í hring |
Skorið í 6 geira með pizzaskera, lítið af fyllingu sett á breiðari endann og vatni penslað á endann og spíssinn |
rúllað saman frá breiðari enda að þeim mjórri |
Snúið upp á endana og horn mótað |
Látið lyfta sér í 30 mínútur í viðbót, penslað með olíu og salti stráð yfir. |
Enjoy :)
þetta verður girnilegt, takk fyrir :)
SvaraEyða