mánudagur, 22. ágúst 2011

Sveppapasta með kjúkling í kryddhjúp

Æðislega auðvelt, frábært fyrir mat í miðri viku og skólafólk sem nennir ekki að geran eitthvað flókið.
Rétturinn er sérstaklega auðveldur ef kjúklingnum er sleppt




Uppskriftin notar mjög óhefðbundnar mælieiningar sem gerir þetta enn auðveldara (að því leitinu til að það er lítð að vaska upp)

Ofan á pastað set ég kjúkling sem ég steiki alveg eins og ég geri í þessari uppskrift hérna  nema helmingi minni. Auðvitað getiði sleppt kjúklingnum, hann er bara til að setja punktinn yfir i-ið. En ef ég myndi sleppa kjúklingnum þá er hvítlauksbrauð alveg orðið nauðsynlegt :)

Svo !

here we go !

Steikja saman beikon, lauk og hvítlauk þar til aðein brúnað

Setjið mjólk, campell's sveppasúpu og rjóma. Kryddið eftir þörfum 

Sjóðið pastað og steikið kjúklinginn 


og þá er bara að að skella þessu á disk

Uppskrift:
fyrir 3-4

2 hvítlauksgeirar, saxaðir fínt/marðir/rifnir niður 
1/2 laukur, fínt saxaður
3 beikonsneiðar
1 dós Campell's sveppasúpa  (Cream of mushroom)
1/2 dós mjólk 
1/4 dós rjómi
salt og pipar
(einnig er hægt að setja ferska eða niðursoðna sveppi ef þið viljið)

ATH: hér nota ég bara dósina undan Campell's súpunni sem mælieiningu. 

2 kjúklingabringur, skornar í tvennt 
uppskrift fyrir ítalskan kryddhjúp er hér  en þið þurfið aðeins að gera hálfa uppskrift ! 

Spagetti (þið ráðið alveg hvað þið sjóðið mikið spagetti :) )

Aðferð:
-Skerið hvílauk og lauk fínt niður og beikonið niður í mjóar ræmur. Steikið á pönnu með smá olíu þar til að beikonið hefur tekist að brúnast og laukurinn orðinn glær. 
-Opnið Campell's súpuna og hellið útá. Fyllið svo dósina til hálfs af mjólk, hellið því útá og setjið svo rjóma í 1/4 af dósinni og hellið útá. Látið sjóða aðeins og hrærið í. 
-saltið og piprið eftir þörfum en munið að beikonið og súpan  er með salti svo að ekki setja eins mikið og þið munduð setja í sósu sem þið gerið alveg frá grunni.
-Ekki gleyma að sjóða spagettí einhverntíman þarna í millitíðinni :)

Ég geri vanalega sósuna, set hana í annan lítinn pott, þríf pönnuna og sýð svo pastað og steiki kjúklinginn á meðan. Rétt skerpi svo undir sósunni þegar kjúklingurinn er steiktur og pastað soðið. 

Enjoy ! :)
SHARE:

Engin ummæli

Skrifa ummæli

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)

Blog Design Created by pipdig