þriðjudagur, 26. október 2010

Pizza a la Ragna

Ó... þetta er besta pizza sem ég geri og ég ætla að deila með uppskriftinni til ykkar :)

í fyrsta lagi... ekki mikla þetta pizzadeig neitt of mikið fyrir ykkur. Mesta snilldin við það er að þið útbúið það á miðvikudegi (svona í miðri viku þegar lítið stress er) og svo borðað á föstudegi. 

Þetta er eins og pizzadeig sem notast er við á veitingastöðum, það er teygjanlegt, hentar fullkomnlega til að nota í pizzaofnum, grilla eða bara á plötu í venjulegum ofni. (Galdurinn í venjulegum ofni til að ná stökkum botni er að hafa ofninn mjög hátt stilltann og setja plötuna í neðstu rimina í ofninum).


Uppskrift: 

4,5 bolli hveiti (helst blátt Kornax brauðhveiti) 
1 3/4 tsk salt 
1 tsk ger
2 bollar vatn (ískalt!) 

já þett er ekki flókið !!

Allt er sett saman í skál og hnoðað/hrært í 7-8 mínútur. Deigið má vera örlítið klístrað en ekki þannig að það festist við fingurnar.. það á að vera ágætlega vel teygjanlegt.  
Ég veit að þessi tími 7-8 mínútur kann að virðast vera langur, sérstaklega ef þú ætlar að hnoða þetta í höndunum en það er nauðsynlegt til að glúteinið bindist og teygjanleiki fáist í deigið. 

Deiginu er svo skipt niður i jafnar kúlur, þeim velt upp úr aðeins ólífuolíu og sett í bakka sem hægt er að loka eða plasta yfir. Látið vera í ísskáp frá miðvikudegi fram á föstudag. Deigið mun hefast á þeim tíma sem kallast köld hefun og þróa með sér unaðslegt bragð sem kemur í ljós þegar degið er svo bakað. 

Ef þið viljið hafa einhverja stærð á kúlunum til að miða við þá er 9" pizza ca 180-190 grömm af degi og 12" pizza um 340 grömm 




Svona lítur deigið út eftir 2 daga.

Deigið geymist í 3-4 daga og mjög auðvelt er að frysta það. Setjið það í box eða poka eftir að hafa velt því uppúr ólífuolíu strax eftir að þú gerir það og frystið. Afþýtt síðan við stofuhita á miðvikudegi og látið lyfta sér upp frá því í kæli. 

Á föstudeginum þegar borða á pizzuna passar að taka deigið út um 4 um daginn svo að það nái að hrista af sér mesta kuldann áður en þú ferð að eiga við það.


En svo er komið að pizzagerðinni sjálfri ! 


Fyrst er að gera pizza station... Bjórinn er algerlega nauðsynlegur líka sko...
Hérna er ég með frá vinstri til hægri: Ferskan parmesan úr Búrinu í Nóatúni. Hvítlaukssmjör fyrir hvítlauksbrauðið, álegg á pizzuna og ost (sem er blanda af jurtaosti - pizzatoppi og mozzarellaosti)

Þetta er nægt álegg í 2 pizzur


Hvernig á að kasta pizzadeigi?

Fyrst er að velta kúlunni uppúr hveiti
Báðu megin...


Toga svo örlítið í deigið en halda þykkum kannti... 

Kasta því upp þar til að það flest út meira í fallegan hring 



laga það aðeins til 



Sósa er sett á og ostur yfir
ath að spaðarnir undir eru til að færa pizzuna í pizzaofninn. Ég set vel af hveiti á þá áður en ég set deigið þar yfir og þannig get ég rennt deiginu auðveldlega af spöðunum. Einnig er hægt að setja þetta beint á smjörpappír og þannig beint í pizzaofninn eða á steininn í ofninum... en ég vil bara gera þetta svona



Laukur, sveppir skinka...


nóg af pepperoni

pínu pínu pínu ost yfir og the secret weapon.. pipar ! 





naaaaaamm!!!

svona ef þið voruð ekki orðin svöng þá er hér closeup ! 

Ég á eftir ða sýna ykkur líka hvernig ég geri hvítlauksbrauðið..

það er næst á dagskrá !

enjoy

SaveSave
SHARE:

6 ummæli

  1. Nafnlaus5:47 e.h.

    Þetta er bara aðeins of girnileg pizza :)
    Hildur

    SvaraEyða
  2. Nafnlaus8:07 f.h.

    Ætla að prufa þetta í dag :)
    Bíð spennt eftir hvítlauksbrauðinu ;)
    kv.
    Betty

    SvaraEyða
  3. Nafnlaus6:57 e.h.

    ohhh nú fóru garnirnar svoleiðis uppá háa-c :)
    Hrönn

    SvaraEyða
  4. Nafnlaus7:35 e.h.

    mmmmmmmmmmmmmmm
    kv Íris Björk

    SvaraEyða
  5. flott kennsla hjá þér :-)
    kveðja
    Guðrún

    SvaraEyða
  6. Nafnlaus5:04 e.h.

    ...ein forvitin - hvað eru bollarnir þínir stórir? Er einn bolli 2.5 dl. eins og í amerísku uppskriftunum? Bollar eru stundum vandamál.....
    Kv. Helga forvitna

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)

Blog Design Created by pipdig