sunnudagur, 30. október 2011

Fyllt kalkúnabringa með döðlum og fetaosti

Súper einföld og alveg SVAKALEGA góð uppskrift sem Þurý vinkona stakk uppá að við myndum prufa í saumaklúbbssumarbústað í október. Alveg ótrúlegt hvað gott er að borða svona sæta fyllingu með kalkúnabringunni og alveg skemmtilegt hvað fetaostabragðið verður eiginleg ekkert, en bætir fyllingu og salti í fyllinguna.

ég vanalega butterfly'a bringuna og rúlla henni svo upp, festi hana svo saman með bómullagirni sem ég fékk í Hagkaup. Hér er gamalt blogg þar sem ég tala meira um hvernig ég butterfly-a bringuna.

fyllingin komin ofan á bringuna, osturinn að mestu bráðnaður
og döðlurnar farnar að leysast í sundur 
rúlla upp 


hnýtt saman

komin útúr ofninum .. 



ekki hægt að segja að þessi bringa hafi ekki verið safarík ! :)



Uppskrift 
fyrir eina bringu

1 krukka af fetaosti (í bláu krukkunum)
1 laukur 
1/3-1/2 poki af döðlum

já... það er ekkert fleira. 
Engar afsakanir um að þú kunnir ekki hitt eða þetta
nú þarf b ara að saxa allt frekar fínt (mátt nú sleppa því að saxa fetaostinn:) ) skella þessu í pott (ekki nauðsyn að nota nema um helming af olíunni í krukkunni)
Hrærið öllu saman við vægan hita þar til osturinn er farinn að bráðna og döðlurnar farnar að mýkjast upp og tætast niður. Setjið á útflatta kalkúnabringu (eða troðið þessu í vasa á bringunni sem þið gerið með hníf), kryddið bringuna með góðu kalkúnakryddi, bindið saman svo allt gumsið leki nú ekki út og skellið inní ofn á 190°C í eldföstu móti og munið að það er alveg gjörsamlega glórulaust að elda kalkún eða kalkúnabringu án þess að nota hitamæli. 
Hér með fjárfestið þið ykkur í svoleiðis græju (sem þarf ekki að kosta mikið), stingið í miðja bringuna (passið kannski að láta ekki pinnann enda í fyllingu) og eldið þar til að mælirinn segir 70°C og takið þá bringuna út og látið standa í 10-15 mín. 

mér finnst svo alltaf best að sneiða nokkrar sneiðar af áður en ég set bringuna a borðið. Bara af því að það er alltaf jafn  erfitt og vandræðalegt að reyna að skera þegar maður situr ! (svona fyrir utan það að allar sneiðarnar fara beint á diskinn hjá matargestum og þess vegna hentugt að vera með tilbúnar sneiðar).

Fyllingin sem vellur út úr bringunni er svo skafin uppúr mótinu ef hún er ekki brennd og borin á borð fyrir þá sem vilja enn meiri fyllingu :)

enjoy! 




2 ummæli:

  1. Nafnlaus1:04 e.h.

    Þetta er mjög gott, frábær uppskrift
    kveðja Helga

    SvaraEyða
  2. Nafnlaus1:28 e.h.

    Mmmmm, ELSKA þennan rétt - hann sló rækilega í gegn hjá fjölskyldunni og er alveg uppáhalds núna!

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)