Ég ákvað að prufa að gera mína útfærslu af rétti með þessu mauki og er hann alveg rosalega auðveldur og tilvalinn á grillið heima eða í útilegunni.
Svona lítur Harissa maukið út sem fæst orðið í flestum búðum og er það mauk sem ég notaði.
Uppskriftin og aðferðin er einföld.
Skerið niður 3 kjúklingabringur, skellið öllu saman og setjið í box sem ætti ekki að opnast (ef þið eruð að fara í útilegu og ætlið að taka þetta með).
Ég er mjög oft með marineraðan kjúkling með mér í útilegum til þess að grilla annað kvöldið og grilla þá vanalega maístöngla líka.
Ég á fjölnota grillpinna sem ég fékk mjög ódýra í IKEA og hef vanalega 4 stk af þeim í matartöskunni minni sem fer allt með okkur í útilegum. Einnig er ég með einnota latexhanska til þess að nota til að þræða uppá pinnana svo að það er auðvelt að þrífa sig eftir á.
Til þess að hafa eitthvað annað en kjúklinginn og maísinn setti ég eina öskju af sveppum í box, hellti yfir hvítlauksolíu, pipraði og saltaði og þræddi svo upp á pinnann líka kvöldið eftir þegar þetta var grillað.
Þetta er mjög gott kryddmauk og alls ekkert svakalega sterkt (Arnar Smári 8 ára, borðaði þetta með bestu lyst og kvartaði ekki yfi að þetta væri sterkt). Spennandi bragð og allt öðruvísi en maður er vanur.
Góð tilbreyting frá grilluðu kjöti!
Uppskrift
3 stk kjúklingabringur, hver og ein skorin í 8 bita
2 msk Harissa mauk
2 msk sýrður rjómi (má vera með einhverjum bragðefnum og einnig er hægt að nota jógúrt )
2 msk matarolía
1/2 tsk salt
blandað saman í skál og geymt þar til það er notað.
Þrætt upp á grillpinna/spjót og grillað þar til tilbúið
gott með kaldri hvítlaukssósu
Girnilegt...prófa kannski í útilegu í sumar :-)
SvaraEyðaKv. Fjóla (Vignis systir)
Búin að prófa...rosalega gott.8)
SvaraEyðaKveðja
Kolla slysó