Hérna er uppskrift sem er ekki glúteinlaus!
Ég prufaði að nota vanillukökumixið frá Bob's red mill sem fæst í Kosti og þið verðið eiginlega að tjékka á þessum vörum, enda ótrúlegt úrval af hinu og þessu sem hefur ekki fengist á Íslandi + lífrænum og glúteinfríum vörum.
Kökumixið sem ég notaði er laust við allt glútein og þess vegna frábær kostur fyrir þá sem reyna að sleppa því úr fæðunni eða eru með óþol. Að vísu getiði notað allar vanillukökuuppskriftir sem þið eigið í kokkabókunum ykkar en hér kemur mín útfærsla í þetta sinn
setjið púðursykur og smjör í pott og hitið þar til allt er bráðið saman |
hellið í smelluform eða annarsskonar form. |
Skerið niður epli og raðið í botninn |
Kökumixið |
Setti það sem átti að setja útí. Egg, olíu og vatn |
Hrært saman þar til allt er slétt og fínt |
Hellt yfir eplin og karamelluna |
bakað í ofni þar til reddí.. mmm |
flæðandi karamella |
hvolft ofan á disk: mmmmm!!! |
tvöfallt mmmmmm!! |
Kakan kom mér alveg ótrúlega á óvart. ég vissi ekki að það væri hægt að hafa glúteinlausa köku svona mjúka og safaríka. Að vísu er ekki eins bragð að henni eins og ef þetta væri kaka búin til úr hveiti en hún er þrátt fyrir það ansi bragðgóð. Sérstaklega með smá rjóma... ;)
Uppskrift:
sjóðið saman:
100 gr púðursykur
80 gr smjör
skerið niður 1-2 epli (fer eftir því hvað þið notið stórt form hvað þið þurfið mörg epli, en ég nota 9" kökurform sem er mun minna en þetta klassíska kringlótta form.)
En... þið getið notað ýmis form. t.d. hægt að gera litlar mini muffins eða setja þetta í eldfast mót.
Farið eftir leiðbeiningum á pakkanum og hellið yfir. Bakið í ofni þar til pinni sem stungið er í kemur hreinn út. Hjá mér tók það klst og korter en kakan var frekar þykk þar sem ég notaði minna kökuform en ella.
Það getur alltaf gerst að það leki smá karamella út úr forminu og brenni ef hún drippar í botninn á ofninum. Ég læt kökuna standa á smjörpappír og þá er vandamálið úr sögunni.
Endilega prufið :)
geðveikar vörur, æðisleg kaka
SvaraEyða