miðvikudagur, 16. febrúar 2011

Tebollur

Frábær uppskrift sem ég lærði að gera í matreiðslu í MH.

Það var alveg frábært að vera í matreiðslu í MH, það voru í boði 2 áfangar sem valáfangar og auðvitað tók ég þá báða. Var btw fyrsti neminn til að fá 10 í einkunn í þessum áfanga.

Ég lærði helling af Höllu sem kenndi okkur og má satt að segja að ég hafi farið að prufa nýjar tegundir af matarmenningu og aðferðum.

Þessar tebollur lærði ég að gera í einum af þessum tíma og geri þær af og til.
Þær eru mjög líkar þessum tebollum sem maður fær í bakaríum nema að þær eru kannski ekki jafn harðar að utan og meira mjúkar.

Hægt er að gera þær litlar eins og smákökur en ég vil oftast hafa þær frekar stórar og dugir þessi uppskrift því bara í 6-8 tebollur hjá mér :)





Uppskrift: 


3.5 dl hveiti
1.5 tsk lyftiduft
3/4 dl sykur
100 gr smjörlíki/smjör
1.5 tsk kardimommudropar
1 egg
1 dl mjólk
1 dl rúsínur eða grófsaxað suðusúkkulaði (eða 1/2 dl af hvoru)

Aðferð: 

Setjið öll þurrefnin í skál og myljið saman smjörinu með höndunum.
Gott er að taka lúku fulla af hveiti og smjörmulningi og nudda 2 höndum saman til að ná mestu klumpunum úr. Að lokum þarf að blandan að líta út eins og mulið kex og ekki með stórum bitum af smjöri.

Hrærið saman eggi og mjólk þar til deigið  verður samfellt.
Ath það er nokkuð þykkt !

Bætið rúsínum og/eða súkkulaði samanvið


Setjið á plötu klædda bökunarpappír með 2 skeiðum. Það er í lagi að kúlurnar séu úfnar og ójafnar. Kökurnar renna töluvert mikið út, svo passið ykkur að hafa ekki of stutt á milli.

Mínar kúlur eru eins og mandarína að stærð.

Bakist við 180°C í miðjum ofni í ca 15-20 mínútur eða þar til að kökurnar hafa tekið nokkurn lit í könntunum og falla ekki saman ef þið bankið í þær með puttunum.



Ef ykkur langar, þá getiði dýft hálfum kökunum ofan í bráðið súkkulaði og eruð þá komin með tebollur eins og úr bakaríi


Þessa uppskrift er tilvalið að gera í miðri viku ef það koma gestir í kaffi.
Fljótleg og auðveld uppskrift

5 ummæli:

  1. Nafnlaus2:28 e.h.

    hæ ég prófaði þessa uppskrift, gerði kúlur eins og þú sagðir og þær voru svolítið úfnar en þær runnu lítið sem ekkert út, veistu hverju ég gæti verið að klikka á?

    kv. Svava:)

    SvaraEyða
  2. Ef það er alveg pottþétt að ekkert hafi gleymst þá hlýtur að vera að það hafi verið aðeins og lítil mjólk.
    Ég myndi t.d. aldrei getað mótað kúlurnar með höndunum. Deigið er þykk deigsoppa.

    SvaraEyða
  3. Ætla að prufa þessa uppskrift bráðlega, lítur vel út:)

    SvaraEyða
  4. Nafnlaus5:49 e.h.

    Var að gera þessar :) Þær eru rosalega góðar og einfaldar - fór reyndar alltof mikið af kardimommudropum óvart og kökurnar líða aðeins fyrir það.
    En fyrir byrjanda einsog mig þá er þetta alger snilld.
    Ég er með þær meðalstórar og fékk 11 úr þessari uppskrift.
    Besta síðan - er húkkt á henni núna í fæðingarorlofinu :)
    Takk Ragna

    Íris Fríða

    SvaraEyða
  5. Nafnlaus6:09 e.h.

    Þessar eru í ofninum hjá mér núna, held reyndar að ég setti of mikið að kardimommudropum hehe :)En maður lærir af mistökum sínum ;) Hlakkar til að smakka!

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)