Ferskt á bragðið og djúsí.
Mjög skemmtileg tilbreyting frá nautahakksborgurum :)
Hægt er að nota borgarana eina og sér með meðlæti, sem borgara í pítubrauð (og nota þá jafnvel tzatziki sósu í stað pítusósu) eða sem tilbreyting í buffi á hamborgarann.
Blandið saman öllum innihaldsefnum í skál |
Látið kjötdeigið standa í 30 mín (ekki í ísskáp). |
Steikið á pönnu við miðlungs hita (eða grillið) |
Uppskrift:
gerir 5 stk
1/2 laukur saxaður fínt
1 hvítlauksrif saxað smátt
1 dl brauðmylsna
1 egg
1 dl saxað kóríander
1 msk paprikukrydd
1/2 tsk chilipiparkrydd
2 tsk saltflögur
pipar eftir smekk
Aðferð:
-Allt sett saman í skál og blandað saman með sleif eða höndum.
-Mér finnst gott að láta kjötdeigið standa í 30 mín til að láta kryddin og kóríander bragðbæta kjötið enn betur.
-Vigtið 150 gr af kjötdeigi, mótið í kúlu og fletjið út með lófunum á milli 2ja handa eða notið hamborgarapressu.
-Steikið á pönnu með 4-5 msk af olíu til að fá þá extra krispí. Varist að hafa pönnuna of heita því þá verða þeir of dökkir að utan áður en þeir eldast í gegn.
Smá tips...
-Það er vissulega hægt að grilla buffin 👍
-Ekkert mál að útbúa fyrirfram og taka með sér í útilegu ef maður vill tilbreytingu frá venjulega grillmatnum þar 😀
-Tryllt að bæta við fínt söxuðu fersku chili. 💥
-Ef þú ert ekki hrifin/nn af kóríander þá skaltu setja sama magn af ferskri ítalskri steinselju (flatlaufa steinselju).
Pítubrauðin sem ég notaði hérna má finna hér á síðunni
Mæli svo auðvitað með að þið fylgið mér á instagram og í instastories ;) :)
-
Engin ummæli
Skrifa ummæli
Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)