Til þess að taka þátt þurfið þið að svara spurningunni í kommenti:
Hvað hefur þú í eftirrétt á aðfangadagskvöld.
Reglur:
- Þið þurfið ekki að hafa like-að síðuna á Facebook til þess að taka þátt
- Aðeins eitt komment á mann
- Ekkert rétt eða rangt svar
- Ekki er nauðsynlegt að þið útbúið eftirréttinn, svarið við: hvað eruð þið vön að hafa í eftirrétt nægir
- Þann 23. desember mun ég velja eitt komment, algerlega af handahófi héðan fyrir neðan (engin rétt eða röng svör). Eigandi þessa komments mun fá jólagjöf frá Ragna.is
- Munið að setja email með kommentinu svo ég geti haft samband við ykkur
Endilega takið þátt, ekki vera feimin, ég hef jafn gaman af þessu og þið :)
Vön? Tja, það er reyndar afar misjafnt, en ætli ég hafi ekki oftast heimagerðan ís.
SvaraEyðaharpenstein@gmail.com
ég er búin að gera toblerone ís sem verður borðaður með heitri marssósu :) lindamaggaj@gmail.com
SvaraEyðaOftast er það heimagerður ís :)
SvaraEyðarosaomarsdottir@gmail.com
Ég er alin upp við að ís og blandaðir ávextir úr dós voru spari eftirréttur en í dag er þetta eiginlega þannig að mágkona mín og bróðir eru svo góðir kokkar að það er ekki pláss fyrir eftirrétt ;o)
SvaraEyðaKv. Solveig
sollab@gmail.com
Tobleroneís :)
SvaraEyðaTinna...tinnai@hotmail.com
Þar sem að jólarjúpurnar eru bara einu sinni á ári þá borðum við eiginlega alltaf yfir okkur þannig að það eru allir hættir að spá í að hafa eftirrétt ;) Því er það oftast bara smákökur og heitt kakó eftir að pakkarnir eru opnaðir.
SvaraEyðaKv. Erla Þóra (erlathora@gmail.com)
Það er pínu misjafnt hvað við höfum,
SvaraEyðaein alltaf eitthvað heimatilbúið frá grunni,
stundum er sherryfromas ( með dass að sherrý ) :)
eða heimalagaður ÍS,
KV Jónína
joninajoh@gmail.com
Hér er alltaf tobleroneís með heitri íssósu, algjörlega ómissandi ;)
SvaraEyðakv. Sólborg
solborghalla@gmail.com
Ís með heitri mars-sósu og ferskum ávöxtum :) Einfalt, gott og virkar vel á börn sem fullorðna!
SvaraEyðakv, Berta Björk
Frost og funi verður hjá okkur um jólin í eftirrét. Kallað á ensku "Baked Alaska". Þá er notaður einn botn fyrir rjómatertu, safinn af perum látinn bleyta botninn og perum raðað á botninn, síðan er vanillu ís skóflað ofan á þetta, ofan á ísinn er síðan settur nýþeyttur margens sem á að hylja allan ísinn. Þá er þessu skellt inn í ofn í smá tima þar til margensinn er aðeins farin að dökkna. Tekið út og sett strax á borðið. Spennandi, góður og skemmtilegur eftirrétur. Borðaður með þeyttum rjóma og góðri súkkulaðisósu.
SvaraEyðaNetfang:
illugaskotta@holmavik.is
Mér finnst nú skemmtilegast að lesa hvað "hinir" hafa í eftirrétt.
SvaraEyðaSíðan ég fór að halda mín jól er hér alltaf ananasfrómas. Uppskriftina fékk ég upphaflega frá mömmu en síðan hef ég breytt henni aðeins og gert að minni eigin. Hún er jafngóð með ferskum og dósaananas en ég þurfti samt að reka mig á. Þegar við bjuggum í Hollandi og gerði frómasinn úr ferskum ananas setti ég sítrónusafa eins og gert er ráð fyrir í uppskriftinni. Lét frómasinn síðan standa í nokkra tíma og þegar kom að því að gæða sér að honum á aðfangadagskvöld hefði ég alveg eins getað skafið eyrnamerg úr eyranu á mér og borðað það.
Bestu kveðjur
Unnur Björk
Hér er það heimagerður ís með mars-sósu. Nú er það daim-ís sem bíður spenntur í frystinum :)
SvaraEyðakv. Karitas
karitasj@hotmail.com
Heimatilbúinn ís með heitir súkkulaðisósu og ristuðum kókos :)
SvaraEyðaKv. Erla
erlasif@gmail.com
Ég hef alltaf gert ananasfrómas :) Halda í hefðina frá mömmu ;)
SvaraEyðaKv. Hrönn
hronnb@fjolnet.is
Valdar tegundur af ís með mars sósu og ferskum ávöxtum. Best er að gera nóg af íssósunni til að borða með skeið daginn eftir, það er orðin hefð hjá okkur mömmu :)
SvaraEyðaJólakveðjur
Hildur Vattnes
hildurvk@gmail.com
Hjá okkur er það alltaf heimatilbúinn ís
SvaraEyðakv Íris Björk
Hjá okkur borða allir sig svo sadda af jólamatnum að það hefur enginn lyst á formlegum eftirrétti. En Mackingtosh molar í skál til að maula með pakkaopnun er ómissandi.
SvaraEyðahelgakarls@msn.com
Ananasfrómas
SvaraEyðathorbjorg07@gmail.com
Hjá okkur er möndlugrautur. grjónagrautur með hátíðarsósu (karamellurjómasósa) og möndlu (að sjálfssögðu.
SvaraEyðaRagna mín þú finnur mig bara á Facebook ;)
Kv:
Gullveig.
Ekki alltaf það sama en hef oftast verið með Toblerone-ís, stundum fromage. Kveðja Heiðdís heiddis@hotmail.com
SvaraEyðaAð sjálfsögðu viljum við jólapakka, skoðum síðuna þína alltaf reglulega, frábær síða með flottum uppskriftum.
SvaraEyðaVið höfum annað hvort heimatilbúin ís eða fromange
kv
Guðrún Elín gudrun.elin@simnet.is
Þetta er doltið vandræðalegt, en ég borða yfirleitt aldrei eftirrétt á aðfangadagskvöld.. :O Borða alltaf yfir mig af forrétt og tvöföldum aðalrétt, svo ég á ekki séns í meira, nema svona kannski smá Quality Street yfir pökkunum :)
SvaraEyðakv, Helgi GCS 7,5 (með þér 15) ! ;)
dr.helgi@hotmail.com
Heimagerður toblerone ís... algert nammi!
SvaraEyðaKv. María Ósk
mariaog@msn.com
Mamma býr alltaf til toblerone ís sem okkur fjölskyldunni finnst alveg ómissandi :)
SvaraEyðakristjanahakonardottir@hotmail.com
Sherrífrómas eða vanillufrómas með kokteilávöxtum :)
SvaraEyðakv
Brynja (binnagunn@gmail.com)
Heimatilbúinn sherryís með rúsínum sem hafa legið í sherry-legi og söxuðu súkkulaði.
SvaraEyðaKv.
Valdís
valdisgregory@gmail.com
ég er vön að hafa heimatilbúinn ís og konfekt í eftirrétt :) bara gott!!
SvaraEyðabkv. Gunnhildur
gunnhildurolafs@gmail.com
Möndugraut, alveg must have fyrir mig á Aðfangdagskvöld, svo er svo gott að eiga Möndlugrautinn á jóladag.
SvaraEyðaGussy_svava@hotmail.com
jiii en skemmtilegt:)
SvaraEyðahér er alltaf heimgerður ís með marssósu og svo smákökur og heitt súkkulaði eftir pakkaopnun.. ofát sumsé:)
kv. Guðrún María
guma.sv@gmail.com
GLEÐILEG JÓL
Eins og greinilega fleiri er það heimalagaði ísinn hennar mömmu með ristuðum möndlum og súkkulaði í og heitri marsíssósu útá. Namm namm.....
SvaraEyðaastamariar@gmail.com
Jólagrautur, eins og hjá mömmu, algjört möst og mandla í honum :)
SvaraEyðakv. Guðrún Hildur
gudrunhildur@simnet.is
Sæl Ragna hjá mér er heimalagaður Tobleroneís ;0)
SvaraEyðaJólakveðja Jóhanna
roy@isl.is
Sæl,
SvaraEyðaEr alltaf með heimalagaðan ís. Geri alltaf einn skammt eftir uppskrift frá ömmu og svo annan með súkkulaði. Geri ráð fyrir toblerone ís í ár.
Annars er ég alin upp við risalamande.
Skemmtileg síða hjá þér :-)
Kveðja, Greta
gretajes@gmail.com
Heimagerður tobleron ís 3 laga :)
SvaraEyðaGleðileg jól
perla@saemark.is
Ananasfrómas sem mamma gerði alltaf en ég geri núna hlakka alveg rosalega að borða hann á aðfangadag:-)Gleðileg Jól Ragna mín.
SvaraEyðakv soldav@simnet.is
Heimagerðan toblerone ís.. með dass af spectacular!
SvaraEyðajokullsuper@gmail.com
Að sjálfsögðu jóla Fossís sem að inniheldur rúsínukökur í karamelluhjúp.
SvaraEyðafossis@simnet.is
Sæl Ragna:)
SvaraEyðaÞað er misjafnt hvað mamma hefur gert í eftirrétt á jólunum en ég hef fengið að ráða honum undanfarin jól, enda mikil eftirréttakona. Ég hef gert tobleroneeftirrétt:
1 msk flórsykur og 1 eggjarauða hrærð vel saman.
1/4 líter rjómi
Brýt niður marengs
Niðurskorið toblerone
= Allt blandað saman
Set svo allskonar ávexti ofaná, bláber, jarðaber, kiwi, pera o.fl.
Bræði svo meira toblerone ofaní.
Mæli með þessu:)!
Kv. Sigríður Etna (sem7@hi.is)
Ég er með rommkúluís í eftirrétt,
SvaraEyðakveðja
Helga (helgasig@fjolnet.is
jólagraut m/möndlu
SvaraEyðasigrun@bvt.is
Alltaf heimagerður ís - í ár er það Tobleroneís að ósk einkasonarins.
SvaraEyðaRagga@thorlacius.com
Vanalega er ís hjá okkur og núna verður heimagerður Lindt ís, tvílitur, vanillu og súkkulaði :)
SvaraEyðaKveðja, Svala
dagmamman_1@hotmail.com
heimagerður ís með bailey´s og lindor konfekti
SvaraEyðaaslapals@gmail.com
Ris a la mande er það hver einustu jól, enda hlakkar okkur til að borða hann í heilt ár..það væru ekki jól án jólagrauts :)
SvaraEyðaJólakveðja
Þórunn Valdimarsdóttir
thorunnvaldimarsdottir@gmail.com
Mismunandi hvað við erum með, en mamma gerir þó alltaf cherrybúðing fyrir þau pabba..ekki eins vinsælt hjá okkur systrunum. Minnir að ég hafi síðast verið með súkkulaðiostaköku en hef ekki ákveðið hvað verður þessi jólin, en eitthvað gúrmei verður það;)
SvaraEyðaHeimagerður daim ís verður oftast fyrir valinu.
SvaraEyðajólakveðjur, Hulda
baeihulda@simnet.is
venjulega er það heimagerður ís m/ heitir sósu og svo ískaka(kókosmaregns m/ súkkókremi ofaná og frosin) en í ár verður það bara ískakan hjá mér ;) netfangið mitt er: thury83@msn.com hlakka til að fylgjast með ;)
SvaraEyðakveðja. Þurý
Erum vanalegam með ístertu :)
SvaraEyðaEn breytum samt til öðru hvoru :)
kv. Emma
emma150290@hotmail.com
Hjá okkur er hefð að hafa heimatilbúinn ís, oft toblerone en það leyfist að gera tibrigði við stef. Alltaf gaman að kíkja á síðuna þína Ragna. Kveðja HÞ
SvaraEyðahelga@hsu.is
Heimatilbúin ís og svo kaffi og konfekt. Kv. Elín
SvaraEyðaelinreed@yahoo.com
Á aðfangadagskvöld hefur alltaf verið ananasfrómas ala mamma. Jólin koma ekki ef hann vantar og um það eru allir sammála, jafnt börn sem fullorðnir ;o)
SvaraEyðahronnst@lsh.is
kv Hrönn
Oftast er einhver keyptur ís bara, stundum með sósu, stundum ekki. Ég borða ekki ís þannig að ég læt smákökur og nammi duga ásamt jólaölinu.
SvaraEyðaKv,
Unna Björg
unna@internet.is
Banana og súkkulaðifrómans hefur verið í uppáhaldi hjá mér.
SvaraEyðaHér er það alltaf heimalagaður vanilluís, heit súkkulaðisósa og svo að sjálfsögðu ananasfrómasið hennar tengdamömmu :) mmmmmm
SvaraEyðaGleðileg jól
knarrartunga@simnet.is
nóa konfekt
SvaraEyðaeða ananastertu!
arnar vaff
Sæl
SvaraEyðaFrábær framtak hjá þér fylgist með blogginu þínu og prófað ýmisleg og er ótrúleg gott takk fyrir
En á jólunum er borðaður heimalagaður ís og heit sósa með
tordis@pon.is
Hæ hæ
SvaraEyðaNóa konfekt er yfirleitt lendingin, hef stundum gert franska súkkulaðitertu og keypt ís en allir eru svo afvelta yfirleitt að hún er borðuð mjög seint eða daginn eftir. Legg meira uppúr forrétt. :) thoragunn@ovi.com
kveðja Þóra G.
Þar sem jólastressið er mun meira þetta ár en önnur er ég að hugsa um að ráða mér verktaka í eftirréttinn. Líst mér einna helst best á konfekt ístertuna frá Kjörís.
SvaraEyðakv Hidda
bjarghildurp@hotmail.com
Hæ, það mun vera Rjómarönd með möndlu í ala amma ;o)
SvaraEyðaGleðileg jól, anna.larusdottir@akranes.is
Hér er það ís og Marssúkkulaði rjómasósa
SvaraEyðaKv.
Hildur Guðrún
hildurgel@gmail.com
Eftirrétturinn er það eina á aðfangadag sem ekki er í föstum skorðum hvað hefðir varðar. Hef verið með allt frá royal búðing (treysti þar með manninum ekkinaftur fyrir því verkefni að kaupa í eftirrétt) til heimagerðs ís. Í ár verður það hvít súkkulaðimús með berjasósu, ótrúlega gott og fallegt!
SvaraEyðaR.Tanja Bj.
Hæ hæ :)
SvaraEyðaÞað er sósan sem er krúsial fyrir eftirmatinn. Sósan saman stendur af vatni, sykri og rjóma. Er subbugóð og bara gerð á jólunum. Hún er borðuð með einhverjum góðum ís eða frómas :)
Kveðja
Karólína
andresdottir@gmail.com
Alltaf sami desertinn, sem mamma bjó alltaf til :)
SvaraEyðaDökku bræddu súkkulaði, kaffi og eggjarauðu blandað saman við léttþeyttan rjóma og látið standa í kæli í amk 2 tíma.
kveðja,
Ásta
astabeck@gmail.com
Hæ Hæ Ragna mín ég er alltaf með uppskriftina hennar mömmu ananasfrómas ummmmmm hlakka til að borða hann:-)Gleðileg Jól
SvaraEyðakv solla
soldav@simnet.is
Heimatilbúinn daim-ís með kertaljósi og eðal dessertvíni, t.d. tokaji frá Ungverjalandi. Svo klikkar mandlan aldrei!
SvaraEyðaJólakveðjur,
eggert (hjá) gmail.com
Hæ Ragna
SvaraEyðaHjá okkur er það yfirleitt heimalagaður Toblerone ís.
KV.Linda
Glingloo@gmail.com
Það hefur aldrei verið neitt stress með eftirrétt hjá mér og mínum!
SvaraEyðaNú eftir að maður er sjálfur er kominn með fjölskyldu - þá hefur það nú bara verið NóaKonfekt ;-)
Finnst alveg nóg að vera með aðalrétt, þegar börnin eru tvö og enn lítil (1 árs og 4 ára)!
Fjóla Stefánsdóttir (fjolast@gmail.com)
Ég er alin upp við heimatilbúinn ís í eftirrétt ásamt sörum. Hins vegar verður tengdó í mat á aðfangadag í fyrsta skiptið þessi jólin og verður Ris a la mande því þetta árið og svo bæti ég nú örugglega sörum í skál líka.
SvaraEyðaRakel Ösp
rakelosp@gmail.com
Ís með möndlu :)
SvaraEyðaKveðja Gréta
gretab@live.com
Hæhæ,
SvaraEyðaÞað er nú oftast nær einhverskonar ís, annaðhvort ísblóm, ístertur eða því um líkt í eftirrétt. Annars er voða gott að fá ferska ávexti, jarðarber, bláber, kíví, banana eða hvað sem hugurinn girnist þegar verslað er inn hef gert það síðustu 5 ár eða svo voða gott (ekki skemmit heit karmellusósa eða svona súkkulaði sem harðnar yfir þetta ).
Jólakveðja Svanhvít =)
svannsa_pannsa@msn.com
Hef alltaf ananasfrómasinn góða jólakveðja Guðrun Ingvarsdóttir. gudruns@centrum.is
SvaraEyðaÉg hef alltaf verið í sveitinni hjá mömmu og þar fáum við jarðarberja/súkkulaðitriffle með makkarónukökum í botninum,. Í ár verðum við hjá tengdó og fáum venjulegan ís, þegar við förum að halda okkar jól þá ætla ég að sameina hefðirnar og gera jarðarberja/súkkulaði/makkarónuís:)
SvaraEyðaMöndlugrauturinn með súkkulaði er alltaf í eftirrétt og svo kókoskaka í eftir-eftirrétt ;)
SvaraEyðaKv. Hugborg
hugborgh@simnet.is
Loksins komst ég inn - mikið búin að reyna.
SvaraEyðaHeima hjá mömmu og pabba hefur verið heimalagaður toblerone ís frá því ég man eftir mér. Tengdamamma gerir hins vegar súkkulaðimús. Hvorttveggja er alveg á heimsmælikvarða!
Í ár ætlum við að vera í bænum svo það verður súkkulaðimús, fyrir mig allavega Agli tekst alltaf að gleyma því að það er eftirréttur og borðar rúmlega yfir sig af aðalrétt. Meira súkkulaði fyrir mig :-)
hjá okkur er alltaf heimagerður toblerone ís og heit mars-íssósa, siður sem ég tók upp í minni búskapartíð
SvaraEyðalaraodd@simnet.is
Við erum alltaf með ferskjufrómas sem móðir mín gerir og svo skellum við oft í heimagerðan tobleroneís með:)
SvaraEyðaÉg er að vísu að íhuga pekanhnetuböku í ár...
selma_fs@hotmail.com
Ég fæ heita súkkulaðiköku með mjúkri miðju :)
SvaraEyðasilklin94@visir.is