Þetta er líka kakan sem ég bakaði sumrin 2002 og 2003 þegar ég eiginlega allar þær kökur sem baka þurfti á Halldórskaffi. Ég veit satt að segja ekki hvort að sú uppskrift sé notuð þar ennþá. hmmm
Þetta er fool proof uppskrift, svona hérum bil en ég hef í gegnum tíðina verið aaaaðeins að prufa nýjungar og var besta breytingin sem ég hef gert að setja smjör í kremið (sjá nánar síðar)
Nýjasta nýtt var að gera uppskriftina tvöfalda og uppskar ég alveg gríðarlega fallega og háa gulrótarköku sem var girnilegri en allur heimurinn (í kökuheiminum amk)
Uppskrift:
6 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
1.5 tsk matarsódi
1 tsk salt
4 tsk kanill
2 tsk múskat
4 dl sykur
2.5 dl matarolía
6 egg
6 dl fínt rifnar gulrætur
Aðferðin er einföld!
öllu er skellt í skál og hrært með sleif þar til allt er blandað saman!
Bakað við 180 gráður í 2 formum við 180°C í 30 mínútur
Ég á smá leynivopn í pokahorninu hvað varðar flottar og háar kökur! Ég er búin að panta mér á netinu svona Bake even strips frá Wilton. Þá setur maður utan um formið áður en maður bakar kökuna og maður sleppur við að fá kúpta köku. Í staðinn rís hún beint upp og verður alveg bein! Annars var ég alltaf að skera toppinn af til að fá sem fallegustu kökuna.
Einhversstaðar las ég um konu um daginn sem notar einfaldlega eldgamalt handklæði sem hún er búin að klippa í strimla, rennbleytir og hnýtir svo utan um formið. Hún sagði að það myndi gera það sama og þessar Wilton lengjur.
Ef þið eigið gamalt handklæði sem má klippa eða langar að panta ykkur svona lengjur þá mæli ég með því :)
Krem:
200 gr rjómaostur
100 gr smjör
1/2 tsk vanillu extract
900 gr flórsykur
1 msk sítrónusafi
Aðferð:
Smjöri og rjómaosti og vanillu extract er þeytt saman þar til það er orðið mjög mjúkt og aðeins fluffy. Smátt og smátt er flórsykrinum þeytt saman við með þeytaranum/hrærivélinni þar til að ykkur finnst kremið vera orðið nógu þykkt. Mismunandi er hvað ég þarf að nota mikinn flórsykur. Það fer eftir hvað flórsykurinn er þurr eða hvað rjómaosturinn er blautur. Þarf oft allt upp í 2 pakka.
Þetta krem er á stóru kökuna (2 falda uppskrift í 9" mót) en ætti að vera allt í lagi að gera þetta krem á einfalda köku líka.
Restina af kreminu væri hægt að setja á súkkulaði muffins ef ykkur leiðist ekki :)
Sett á milli botnanna og ofan á kökuna. Ath, kakan þarf að vera alveg köld !
Sé eftir að hafa ekki tekið mynd í betri birtu... og þegar búið var að skera í hana ! naaaammmm1!!! |
Ég prófaði þessa uppskrift fyrir helgi... gerði eina og hálfa uppskrift og heppnaðist líka svo vel. Þessi verður bökuð aftur við tækifæri :P Kv. Arndís hjúkka
SvaraEyðaEn gaman að heyra Arndís :)
SvaraEyðaÉg gerði þessa fyrst í fyrra og ég bara elska hana, geri hana alltaf reglulega, er t.d. með hana í ofninum núna ;)
SvaraEyðaKv.
Kristín Davíðs
Er uppskriftin skrifuð tvöföld eða einföld :O
SvaraEyðaEinföld!
SvaraEyðaÞessi er í ofninum núna :) Hlakka til að smakka
SvaraEyðaKveðja
Rósa
hæhæ,
SvaraEyðaætla að baka þessa á morgun og var að velta fyrir mér hvað þetta vanillu extract er og hvar ég fengi það?
kv. arna
Farðu hér til vinstri í uppskriftaleitina og skrifaðu vanillu extract. Það er blogg hjá mér allt um þetta :)
EyðaKv Ragna
Er vanilluextract ekki bara vanilludropar?
SvaraEyðaJá nafnið vantaði, en ég heiti Drífa
EyðaSvarið er hér í kommenti fyrir ofan :) en jú svona í heildina jú þó svo að munurinn sé svolítill
SvaraEyðaGIRNILEGT!
SvaraEyðaMá ég ekki smella allri uppskriftinni í hátt smelluform og skera hana í miðjunni? :)
Jú :)
SvaraEyðaKv
Ragna
Með hverju skreytiru hana og eru ekki oftast einhverjar hnetur í gulrótarkökum? Valhnetur eða e-ð.
SvaraEyðaKV. Guðrún
Í þetta skipti setti ég oekanhnetur, vanalega set ég ekkert. Stundum eru valhnetur í gulrótarkökum en ég kýs að sleppa þeim :)
EyðaKv
Ragna
ég baka gott gúlrótakaka:(
Eyðaég baka gott gúlrótakaka:(
EyðaEr múskatið nauðsynlegt? :)
SvaraEyðaVið konan vorum að baka þessa og hún er bara æðislega góð! :)
SvaraEyðaEru allir feitabollur hérna :0
SvaraEyðaSæl Ragna og takk fyrir þessa frábæru uppskrift. Ég baka hana a.m.k. einu sinni í mánuði og allir elska hana. Ég nota reyndar aðeins gróft spelt í stað hveitis, helming sykursins púðursykur og minnka sykurmagnið um a.m..k. 1/4, það nægir alveg. Svo nota ég lífræna repjuolíu, hún passar mjög vel. Ofan á strái ég þurrkuðm morgunfrúarblöðum sem eru appílsínugul og líta út eins og rifin þurr gulrót. Þetta kemur mjög vel út. Takk aftur ;)
SvaraEyðaHæ! Ég hef bakað þessa alveg milljón sinnum og hún er alltaf jafn fljótleg og góð! Reyndar geri ég hana alltaf með aðeins minna af sykri og negul líka.
SvaraEyðaÍ dag gerði ég hana með nýju sniði, en ég bakaði muffins með uppskriftinni! Einföld uppskrift dugði í 10 muffins, bakað í ca 20 mínútur og svo notaði ég 30% af kremuppskriftamagninu. Æðislega góðar!