þriðjudagur, 15. júní 2010

Regnbogakaka


Nokkuð er búið að gerast síðan ég fór í fríið góða. Fyrir utan Tyrklandsferðina sem var snilld í alla staði og alla hina staðina líka þá gerðist sá merki atburður að ég útskrifaðist sem hjúkrunarfræðingur 12. júní.

Já... HÚRRA fyrir ÞVÍ ! :) 

Fjórum árum í Eirbergi er nú lokið sem á einhvern undarlegan hátt hafa bæði verið löng og stutt. 
Fyrsta vaktin mín sem hjúkrunarfræðingur var í kvöld á Bráðadeild G-2 (Slysó) sem verður minn vinnustaður amk þar til í september (aðeins 3ja mánaða ráðning í boði) og vonandi um einhverja framtíð. 
Kvöldið var svoldið skemmtilegt, ég kynnti mig 3x sem hjúkrunarnema og stamaði mig svo í gegnum það að segja nei, ég er hjúkrunarFRÆÐINGUR, þetta var þó farið að venjast svona þegar á leið á vaktina og ég held að ég pulli þetta off á næstu vakt ! :) 

Aðal tilgangur með bloggi kvöldsins er þó að koma með matarblogg! 
Regnbogakakan er auðveld kaka sem hægt er að gera á mjög skömmum tíma. Einnig er þetta góð kaka fyrir ALGERA byrjendur, þar meina ég að það koma ekki upp þær spurningar eins og "hvað á að þeyta egg og sykur lengi saman" hvað er "létt og ljóst", þeyta smjör og sykur saman fyrst ? neibb... allt í eina skál og hrært tjah, jafnvel með sleikju ef ykkur dettur ekkert betra í hug (sem ég gerði). Þessi uppskrift er líka öll í bollamálum svo að þið sem eigið ekki vigt í eldhúsinu ykkar... iss. engin afsökun hér á bæ ! :) 


Fyrst er að setja hveitið, lyftiduftið, matarsódann og saltið 
Svo næstum því allt of mikinn púðursykur


Því næst bráðið smjör, vanilludropar og egg... (ok... þessi kaka er EKKI holl!)


M&M... eða súkkulaðibitar, eða toblerone, eða M&M með hnetum, eða eða eða HVAÐ sem ykkur dettur í hug basically

skiljið þið núna nafnið "regnbogakaka"? :)

Formið þarf ekki að vera stórt. Ég á þetta fína form en það er líka hægt að nota gamla góða eldfasta mótið, kringlótt form eða bara stækka uppskriftina svo að þið getið notað stærra form 

Eftir 20-25 mínútur er kakan tilbúin til þess að horfa á hana og bíða  eftir að hún kólni og borða svo eða gera það sem ég gerði...

... sem var að bíða ekki og fá mér smá sneið með ís


Uppskrift:

1 bolli hveiti 
1/2 tsk lyftiduft
1/8 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
115 gr smjör (bráðið)
1 bolli púðursykur
1 egg 
1 tsk vanilluessens (ekki kötludroparnir.. helst þetta alvöru stöff sem kostar 1 nýra í hagkaup) 
1/2 bolli M&M ... eða eitthvað annað

sett í smurt form og bakað við 180°C á miðhillu í ofni annað hvort á blæstri eða yfir-og-undir hita í 20-25 mínútur eða þar til að kakan er tilbúin (eða amk líkist kökunni hér að ofan). Ath að þetta er klesst kaka 

SHARE:

1 ummæli

  1. Nafnlaus7:01 e.h.

    mmmmmmm Girnilegt!!!! en mig langar að panta að fá uppskriftina af ógeðslega góðu bökuðu ostakökunni sem þú varst með í eftirrétt í útskriftinni þinni:-D

    kv
    Katrín

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)

Blog Design Created by pipdig