Alveg dásamlega dökk, alltaf mjúk, hverfur á methraða :)
Þessa köku þarft lágmarks búnað til að útbúa, bara skál, sleif og skúffukökuform, tilbúin í ofninn á 10 mínútum og komin út úr ofninum eftir 25 mínútur. Snöggbökuð þegar gesti ber að garði eða þegar strax-veikin nær yfirhöndinni (#langaríkökustrax-veikin).Ath, ég hef notað jarðaberjajógúrt og karamellusúrmjólk án teljandi vandræða þegar ég hef ekki átt til súrmjólk ;)
Öll þurrefnin í skál |
Öllum blautefnum bætt við |
Smyrja mót, |
Formið sem ég nota er úr IKEA |
Uppskrift:
250 gr hveiti75 gr kakó
2 tsk matarsódi
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
300 gr púðursykur
2 egg
100 ml matarolía
250 ml súrmjólk
200 ml uppáhelt kaffi (látið kólna smá)
1 tsk vanilluextract/vanilludropar
Aðferð:
-Hveiti, kakó, lyftiduft, matarsódi og salt sigtað saman í skál-Hrærið púðursykur samanvið
-Bætið við eggjum, matarolíu, súrmjólk, kaffi og vanilludropum með sleif
-Setjið í smurt skúffukökuform (ef þið ætlið að nota ofnskúffu gerið þá eina og hálfa uppskrift).
-Bakið við 180°C í 25 mínútur á blæstri.
Krem:
Annað hvort gerið þið glassúr úr vatni, flórsykri, vanilluextraxt og kakó eða kremið sem ég geri vanalega sem er:350 gr flórsykur
30-45 gr kakó
70 gr brætt smjör
1 tsk vanulluextract/dropar
1 egg
1-2 msk heit vatn ef þið þurfið að þynna kremið
Hrærið saman með písk
Enjoy
Engin ummæli
Skrifa ummæli
Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)