Góð og alveg rosalega mjúk marmarakaka... My style ! :)
Sama gamla sagan... Þeytið smjör og sykur saman, bætið eggjjum einu og einu við Setjið öll þurrefnin + vanilludropa + mjólk útí og blandið saman |
Hér eru 2 aðferðir í boði. setjið 1/3 af deginu í smurt form, takið 1/3 frá og geymið 1/3 í skálinni. Mín aðferð er Setjið 2/3 af deginu í form ! :) |
Við þann 1/3 sem efitir er í skálinni bætiði við 1 1/2 msk kakó, 2 msk sykur og 2 msk mjólk og blandið saman. Hellið síðan brúna deginu yfir hvíta degið |
stingið hníf í kökuna og rennið honum í gegn til að blanda brúna deginu aðeins við það ljósa. |
Uppskrift:
150 g smjör/smjörlíki
1/ 1/2 dl sykur
2 egg
3 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 dl mjólk
1 tsk vanilludropar
Aðferð er eins og skýrt er frá við myndirnar.
Bakað í 30-40 mín í 180°C í miðjum ofni eða þar til pinni sem stunginn er í miðja kökuna kemur hreinn út og ekki með óbökuðu deigi á.
Á Höfðabrekku gerði ég vanalega um 30 marmarakökur í einu. Þá hætti ég að nenna þessu ljóst-brúnt-ljóst deig þegar maður setur deigið í formin... Það var OF mikið vesen. Ég fór þá að setja ljóst deg 2/3 hlutar og 1/3 hlutann brúnan ofan á það ljósa. Þetta blandast ágætlega saman og kemur vel út.
Prufið hvorugtveggja og sjáið hvað þið viljið gera
Endilega takið kökuna svo með ykkur í útilegur í sumar :)
Elska þessa síðu! Haha, ég er endalaust að skoða uppskriftir hér og hef prufað þær nokkrar;) Haltu áfram frábæru bloggi..!
SvaraEyðaElska þetta blogg*
SvaraEyðavið mamma gerðum alltaf brúnt -ljóst - brúnt þegar ég var lítil, því okkur finnst brúna betra ;)
SvaraEyðaHvað koma margar út úr 1 uppskrift?
SvaraEyðaein kaka kemur úr einni uppskrift.
EyðaÉg er alltaf að baka þessa
SvaraEyðaÉg elska þessa marmaraköku
SvaraEyðaÞú ert ekki næs-Aron can😘🥵
SvaraEyðaGóð þessi
SvaraEyða