Flestir eru
vanir að fá sér núðlurétt en það kannast ekki margir við að elda eða borða núðlusalat. Þetta asíska núðlusalat er með
vissa skírskotun til Víetnam í hráefnavali og einkennist af hvítlauk, stökku
salati, mjúkum núðlum og gómsætum kjúkling sem toppar bragðið.
Þessi réttur er
fljótlegur og skemmtilegur í matarboð þar sem það þarf litla fyrirhöfn að hafa
fyrir honum, er ódýr, hollur og slær alltaf í gegn. Einnig hentar rétturinn vel
til þess að útbúa í nesti.
Öll hráefnin
fást í flestum stórmörkuðum fyrir utan Vermicelli hrísgrjónanúðlurnar, þær fást
í flestum asíubúðum.
Persónulega set
ég oftast meira af kóríander heldur en uppskriftin segir til um en það er
algerlega af því að ég elska kóríander. Einnig á ég það til að setja mikið
chilli í dressinguna ef ég vil hafa þetta sterkara en uppskriftin gefur upp.
Fyrir 4
Marinering fyrir kjúkling
2 kjúklingabringur skornar í tvennt
2 msk sojasósa
1/2 msk fiskisósa
1 msk limesafi
2 msk matarolía
2 skarlottulaukar saxaðir fínt
2 hvítlauksgeirar saxaðir fínt
1 tsk salt
1 tsk svartur pipar
Salat
1 lítill iceberghaus
2 gúrkur
1 dl söxuð fersk mynta
1 dl saxaður ferskur kóríander
1 dl saxaðar salthnetur
Dressing fyrir salat
4 msk fiskisósa
3 msk limesafi
120 ml vatn
1 hvítlauksgeiri saxaður fínt
1/2 chilli saxað smátt (meira eða minna eftir smekk)
2 msk matarolía
Skera kjúklingabringurnar í tvo jafnstóra hluta |
útbúa marineringu fyrir kjúklinginn |
útbúa dressingu |
steikið kjúklinginn á vægum hita (annars brennur marineringin) útbúið salat á meðan |
allt í salatið er skorið/saxað niður og sett í skálar |
núðlur soðnar eftir leiðbeiningum, sigtaðar og settar ofan á salatið |
Kjúklingur skorinn í sneiðar og settur ofan á núðlurnar |
dressingu hellt yfir |
Aðferð
1. Skerið
kjúklingabringurnar 2 í 2 jafnþykkarsneiðar hverja (4 sneiðar samtals)
2. Blandið
öllum innihaldsefnum fyrir marineringuna saman og þekið kjúklingabringurnar.
Látið standa í skál á borði í 1 klst.
3. Útbúið
salatdressinguna með þvi að blanda öllum innihaldsefnum saman í skál og hræra
vel. Gott er að gera dressinguna rétt eftir að maður marinerar kjúklinginn svo
að hún taki vel í sig bragðið af hvítlauknum og chilli.
4. Steikið
kjúklinginn á pönnu þegar hann er búinn að marinerast. Ekki hafa of háan hita
því þá brennur hvítlaukurinn. Snúið reglulega.
5. Á meðan
kjúklingurinn er að eldast í gegn skal sjóða núðlurnar eftir þeim leiðbeiningum
sem gefnar eru upp á pakkanum og skolið svo með köldu vatni.
6. Sneiðið
iceberghausinn í mjóa strimla, gúrkurnar í þunnar sneiðar, saxið kryddjurtirnar
og salthneturnar (Má vera búið að þessu áður og geyma þar til kjúklingurinn er
eldaður).
7. Þegar
kjúklingurinn er eldaður er best að skera hann í strimla.
8. Setjið
salatið saman í 4 skálar í þessari röð: iceberg, gúrka, mynta, kóríander,
núðlur, kjúklingabringa og salthnetur.
9. Borðið á
borð og hver og einn setur dressinguna yfir sjálfur. Reiknað er með ca 30-40 ml
á mann.
Engin ummæli
Skrifa ummæli
Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)