Í mikilli rigningu og haustlegu veðri um daginn og við mæðgurnar enn í sumarfríi og afráðið var að baka köku.
Þessi kaka er mjúk, ekki þurr og skemmtileg tilbreyting frá rabbabarakökum sem maður er vanur að fá :)
Uppskrift:
125 gr smjör
200 gr sykur
2 egg
1 tsk vanilludropar/extract
raspað hýði af 2 appelsínum
300 gr hveiti
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
300 gr rabbabari
125 ml mjólk
Aðferð:
-þeytið saman í hrærivél eða handþeytara smjör og sykur þar til það hefur lýst.
-Bætið við eggjum, einu og einu í einu og þeytið mjög vel á milli. Þeytið áfram í um 2 mín eftir að seinna eggið er komið útí.
-Bætið við appelsínuberkinum og vanilludropunum og blandið saman
-Setjið útí hveiti, lyftiduft, matarsóda og mjólk og hrærið saman þar til að þetta er orðið að samfelldu deigi. Ekki hræra lengur en mögulega þarf
-Setjið deigið í kringlótt smelluform sem er spreyjað eða smurt.
-Stráið niðursöxuðum rabbabara yfir kökuna og bakið hana við 180 °C í 45-50 mín eða þar til hún er bökuð í gegn.
-Æðisleg volg með rjóma eða ís.
Punktar
-það er vel hægt að sleppa rabbabaranum, kakan er gríðarlega góð án hans. Væri hægt að gera glassúr úr appelsínusafa, appelsínuberki og flórsykri
-ég á alltaf niðursaxaðan rabbabara í pokum í frysti. Það er ekkert mál að nota frosinn rabbabara í rétti eða til að gera rabbabaragrauta, sultur ofl yfir allt árið
Engin ummæli
Skrifa ummæli
Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)