mánudagur, 10. mars 2014

Sítrónuterta með kremi

Æðisleg kaka, geymist frábærlega og er svo mjúk og fersk á bragðið að það er erfitt að hætta! 



Eitt er örugglega nýtt fyrir ykkur við gerð þessarar köku. Það er að til þess að ná fram þessu æðislega sítrónubragði bæði í kreminu og kökunni sjálfri er að þið notið heila sítrónu (já hýði og allt) sem þið hafið soðið og svo maukað

Ég giska á að munnvatnskirtlanir ykkar séu á fullu akkúrat núna :)





Skolið sítrónuna vel og sjóðið hana í 20 mínútur 

Vigtið öll þurrefnin saman 

Skerið sítrónuna í 2 helminga og fjarlægið alla steina sem þið sjáið

Maukið sítrónuna (alla) í matvinnsluvél, með töfrasprota eða í mixer, látið blönduna kólna áður henni er hrært saman við deigið 



Setjið þurrefni, egg, mjúkt smjör og 2/3 af maukuðu sítrónunni saman í skál 

Hrærið saman í 2-3 mínútur á hægum hraðaa þar til þetta er komið vel saman

Setjið í 2 kökuform sem eru spreyjuð með non-stick spreyi


Uppskrift
2 botnar
1 sítróna (notið 2/3 af maukinu í deigið)
275 gr mjúkt smjör 
290 gr sykur
290 gr hveiti 
1 tsk lyftiduft
2 tsk matarsódi 
4 egg 

Krem 
50 gr mjúkt smjör
250 gr rjómaostur 
1/3 af maukaðri sítrónunni 
500 gr (+/- 50 gr) flórsykur
1-3 msk af mjólk ef þarf 

Aðferð
-takið eina sítrónu, þrífið hana vel undir rennandi vatni og sjóðið í 20 mínútur. Skerið hana í 2 hluta og fjarlægið fræ.
-Maukið sítrónuna í matvinnsluvél, með töfrasprota eða í mixer. Ekki mauka hana alveg, það er gott að hafa örlitla bita ennþá í maukinu.
-Látið sítrónumaukið kólna aðeins áður en því er blandað í deigið. 
-Vigtið og mælið saman öll þurrefni og setjið í skál, bætið saman við þau mjúku smjöri, eggjunum og 2/3 af maukuðu sítrónunni. Hrærið saman þar til að úr verður samfellt deig.
-Setjið í smurð kökuform og bakið svo við 180°C í 30 mínútur eða þar til kakan er stinn í miðjunni og aðeins farin að losna frá könntunum. 
-Látið kökuna kólna alveg áður en þið setjið kremið á

-Þeytið saman smjöri, rjómaosti, sítrónunni og flórsykri. Ef þetta er of þurrt, bætið þá smá mjólk útí blönduna (fer eftir hve safamikil sítrónan er) 
-Setjið á milli og svo ofaná kökuna.  

Punktar
-það þarf ekki endilega að þekja alla kökuna með kreminu. Það er einnig flott að setja aðeins á milli og ofan á toppinn og hafa endana bera svo þeir sjáist
-Þetta er æðisleg kaka til þess að setja í skúffukökuform 
-Góð kaka fyrir páskana og skella smá gulum matarlit í kremið.

njótið! :) 




SHARE:

4 ummæli

  1. Nafnlaus9:51 f.h.

    Sæl Ragna. Mér líst hrikalega vel á þessa, en er með eina spurningu, hversu stór bökunarform notar þú? Hlakka til að prófa hana :)

    SvaraEyða
    Svör
    1. Ég er þarna með 20 cm form

      Eyða
  2. I Thinking tried this recipe :D , Looks delicious

    SvaraEyða
  3. Nafnlaus7:09 e.h.

    Sæl Ragna, er búin að baka þessa sítrónuköku, mjög góð og hún verður í fermingarveislunni eftir tvær vikur. Það er eitt vandamál, kremið verður ekki nógu stíft, hvað get ég gert svo það verði þurrara eða eins og á myndinni hjá þér?

    SvaraEyða

Ragna.is er matarbloggsíða með sniðugum og auðveldum uppskriftum að gómsætum kökum, mat, meðlæti, brauðum, súpum og fleira.
Myndir fylgja flestum uppskriftum :)

Blog Design Created by pipdig