óó
ég hef haft alveg skelfilega góða ástæðu fyrir bloggleysi sem mun koma fram fyrr en síðar
En... vitiði hvað. Þó svo að eg muni kannski ekki koma með þessa feikna-góðu ástæðu strax þá mun bloggum fjölga aftur núna :)
Bloggið í dag er eitthvað sem ég hef gert í mörg mörg ár en hefur þó auðvitað tekið einhverjum breytingum :) Nú er ég farin að krydda kjúklinginn meira áður en ég steiki hann og auðvitað er allt betra með hvítlauk og þess vegna er hann farinn að sjást með :)
raðið bringunum í eldfast mót. Mér finnst betra að hafa þær ekki í allt of stóru móti því að þá er auðveldara að ausa upp olíunni/sósunni uppúr botninum |
Inn í ofn aftur í 10 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður og aðeins farinn að brúnast (ég vil hann ekki of brúnan eða stökkan í þessum rétt) |
berið fram með salati og kúskús |
borðið .. mmmm!!! |
Uppskrift:
Fyrir 4
4 kjúklingabringur
ítölsk kryddblanda
2 hvítlauksrif, rifin eða kramin
Salt og pipar
grænt pestó um 4 msk
rifinn ostur að eigin vali
Aðferð:
-Snyrtið kjúklingabringurnar, kryddið þær með ítölsku kryddi, salti, pipar og makið hvítlauknum yfir bringurnar báðum megin.
-Steikið bringurnar á pönnu, báðum megin í 2-3 mínútur eða þar til þær eru aðeins farnar að brúnat (þetta gæti einhverjum fundist óþarft og þið megið vel sleppa þessu :) )
-Setjið bringurnar í eldfast mót og setjið eina msk af grænu pestói yfir hverja bringu og setjið inn í heitan ofn á 180°C í 15 mínútur. Takið þá bringurnar út, dreifið úr pestóinu og stráið ost yfir og bakið aftur í 10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og byrjaður að verða gullinn og auðvitað ath ef þið eruð ekki viss hvort að bringurnar séu ekki örugglega tilbúnar :) Það á að koma safi úr þeim en hann á ekki að vera ljósbleikur. Glær safi er perfect en enginn safi þýðir ofeldaðar bringur :)
-útí búð fást orðið fjölda margar tegundir af kúskús með ýmsum bragðtegundum. Endilega veljið það sem ykkur langar mest í (við vorum með villisveppa kúskús) eða takið ókryddað kúskus og setjið grænmetistening út í vatnið sem þið eldið það í. Ef þið hafið ekki gert kúskús áður þá skulið þið ekki hræðast það. Það er í rauninni ekkert flóknara en að sjóða rétt magn af vatni á móti réttu hlutfalli af kúskús, slökkva undir pottinum, hella kúskúsinu útí og bíða þar til maturinn er tilbúinn.
-Salatið sem var gert þennan daginn var gert úr íslensku spínati, heimaræktaðri steinselju sem ég á svo mikið af þessa dagana, balsamic-basilikudressingu og parmesan (sem mamma og pabbi komu með frá Ítalíu um daginn)
-Sósu þarf ekki með fyrir þennan rétt þar sem hægt er að nota olíuna sem kemur úr pestóinu til þess að ausa yfir kjúklinginn.
enjoy ! :)
Ég er ekki sátt með fá blogg í sumar!!
SvaraEyðaSamt girnó kjúlli;)