Ath, nú eru myndir komnar með !
Uppskrift
1/2 bolli smjör
1 bolli sykur
2 egg
1 1/2 bolli hveiti
1 tsk lyftiduft
1/8 tsk salt
2 tsk rifinn sítrónubörkur
1/2 - 3/4 bolli mjólk
1,5 bolli bláber, helst frosin
yfir kökuna:
4 msk sítrónusafi
4 msk sykur
Aðferð
Smjör og sykur er þeytt vel saman
og eggjunum bætt útí einu og einu í einu og þeytt vel á milli.
Eitt egg og þeyta vel |
Og annað egg og búið að þeyta vel |
Sítrónubörkur af ca 1/2 sítrónu er rifinn af. Ég elska Micro rifjárnið mitt
Hveiti, lyftidufti, salti og sítrónuberki er blandað saman við ásamt 1/2 bolla af mjólk. Meiri mjólk er bætt í ef deigið er of þurrt.
Einn dag mun ég leggja þessum bjévítans handþeytara ! |
Bláberjum er hrært samanvið með sleif og deigið er sett í formkökumót og bakað í 50-70 mínútur á 185°C á miðhillu í ofni.
Bláberin týni ég á haustin og þau sem ég sulta ekki úr frysti ég í nokkrum boxum og nota yfir allt árið |
Sykurinn og sítrónusafinn er hitað yfir vægum hita þar til sykurinn leysist upp. Þegar kakan kemur úr ofni er prjóni stungið í hana á nokkrum stöðum
ok... manni líður eins og maður sé að ráðast á kökuna |
og safanum hellt yfir kökuna
Þessi sítrónusykurblanda gerir svo sannarlega punktinn yfir i-ið |
Segi enn og aftur að ég mæli með þessari mjúku, köku sem er svo fersk og bragðgóð :)
Þessi kaka er alveg ótrúlega girnileg!
SvaraEyðaÉg hlakka til að fara til berja í haust og prófa svo að gera svona meistaraverk :)
Takk fyrir að deila uppskriftinni.
kv.
Marta Jónsd.
Prófaði kökuna og setti berin frosin út í.
SvaraEyðaBakaði í 60 mín. sem var fulllítið.
Hvar fæst þetta Micro rifjárn?
Fékk minna en 1/4 tsk. úr heilli sítrónu.
Kakan er mjög bragðgóð e.t.v. prófa ég næst að baka hana í tertuformi.